Home / Giải bài tập Ngữ văn / Giải bài tập Tiếng Việt 5 / Tả giờ ra chơi ở trường em đang học

Tả giờ ra chơi ở trường em đang học

Tả giờ ra chơi ở trường em đang học

Bài làm

Đối với em, mỗi ngày đến trường ngoài được tiếp thu những tri thức mới mẻ, chúng ta còn được vui chơi bổ ích. Trong mỗi buổi học, giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian được mong chờ nhất. Vào mỗi giờ ra chơi, sân trường em lại nhộn nhịp âm thanh, rộn rã tiếng cười.

“Tùng tùng tùng”, khi tiếng trống trường vang lên cũng là lúc tiếng báo hiệu của giờ ra chơi giữa tiết học đã đến. Những tiếng hò reo thích thú của các bạn học sinh vang lên, xóa tan đi cái bầu không khí tĩnh lặng trước đó. Trên sân trường, dần dần đông đúc các tốp học sinh rủ nhau bày trò chơi, nói chuyện vui vẻ. Nơi góc sân, các bạn học sinh của lớp 5A đang tụ lại thành một vòng tròn chơi đá cầu. Quả cầu nhựa lông trắng muốt với những vòng cao su đen tung bay trong không trung, phát ra tiếng kêu “lạch cạch” vui tai theo từng cái đá chân, tung đỡ quả cầu một cách điêu luyện của các bạn. Thỉnh thoảng tiếng vỗ tay lại vang lên nhộn nhịp.

ta gio ra choi o truong em dang hoc - Tả giờ ra chơi ở trường em đang học

Ngay cạnh đó là các bạn nữ lớp 4D đang chơi nhảy dây, sợi dây cước được đan bằng nịt, từng bạn từng bạn nhảy bước qua, dây càng cao, các bạn càng hứng thú muốn nhảy qua. Khuôn mặt ai cũng ửng đỏ, thấm mồ hôi, mái tóc phấp phới trong gió theo từng bước nhảy. Xung quanh, các bạn cùng lớp đứng hò reo, cổ vũ huyên náo. Ông mặt trời vàng rực tỏa muôn vàn những tia nắng rực rỡ như đang mỉm cười nhìn lũ học trò vui đùa trên sân.

Xem thêm:  Dàn ý tả mẹ của em

Ngay giữa sân là nhóm học sinh giữa lớp 3C và 4E đang chơi kéo co. Hai đội chơi ngang tài ngang sức, không ai chịu nhường ai, gương mặt bạn nào cũng thấm mệt nhưng tràn đầy quyết tâm, khi thì tỉ số nghiêng về đội bên này, khi thì nghiêng về đội bên kia, xung quanh là tiếng cổ vũ đầy khí thế của các cổ động viên khiến không gian càng thêm náo nhiệt. Bên cạnh những hoạt động sôi nổi thì vẫn có những bạn chọn cho mình không gian vắng lặng, yên tĩnh dưới những gốc cây bàng hay trong vườn hoa để trò chuyện, thủ thỉ tâm sự hay đọc sách . Đôi khi một vài bạn chạy đuổi nhau trên sân, tiếng cười đùa ầm ĩ, khi thì từng tốp các bạn nữ ngồi cạnh nhau trên ghế dá để kết tóc, hát cho nhau nghe, ngoài ra còn có các nhóm bạn chơi ô ăn quan, chơi chọi gà trên sân. Tiếng chim hót líu lo như hòa âm vào bải ca vui chơi náo nhiệt.

Cho đến khi tiếng trống “Tùng tùng tùng” lại một lần nữa vang lên, đó là tiếng báo hiệu của giờ ra chơi đã kết thúc. Các hoạt động vui chơi dừng lại, các bạn học sinh xếp hàng để lên lớp tiếp tục giờ học, khuôn mặt bạn nào cũng tràn ngập vẻ tiếc nuối, một số bạn thì khuôn mặt ửng đỏ, nhễ nhại mồ hôi nhưng ai cũng đầy thoải mái và sảng khoái sau những phút giây được thư giãn. Sân trường lại trở lại vẻ yên tĩnh như nó vốn có, chỉ còn lại tiếng lá xào xạc trong gió.

Xem thêm:  Tả khu vui chơi giải trí mà em yêu thích nhất

Giờ ra chơi tuy ngắn ngủi nhưng đó là khoảng thời gian giúp cho học sinh chúng em được chơi đùa, thư giãn sau những tiết học căng thẳng, để bước vào những tiết học mới với một tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn.

Check Also

Tả con gấu bông ở nhà của em

Tả con gấu bông ở nhà của em

Tả con gấu bông ở nhà của em Bài làm Từ khi còn bé cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *