Home / Giải bài tập Ngữ văn / Giải bài tập Tiếng Việt 5 / Tả con gấu bông ở nhà của em

Tả con gấu bông ở nhà của em

Tả con gấu bông ở nhà của em

Bài làm

Từ khi còn bé cho đến bây giờ, mỗi lần sinh nhật, em đều được tặng rất nhiều món quà khác nhau từ mọi người. Mỗi món quà đều có ý nghĩa khác nhau. Trong số tất cả, em thích nhất là chú gấu bông mà bố em đã mua tặng em vào sinh nhật năm em 8 tuổi.

Chú gấu bông ấy không quá lớn cũng chẳng quá nhỏ, mà rất vừa tầm với chiều cao của em khi ấy. Chú gấu bông màu nâu khoác lên mình bộ quần áo vô cùng đặc biệt và đáng yêu: một bộ quần áo thủy thủ cùng chiếc mũ thủy thủ với nơ nhỏ màu xanh sau mũ. Trông chú giống như một thủy thủ biển nhỏ vậy.

ta con gau bong o nha cua em - Tả con gấu bông ở nhà của em

Chú có hai cái tai nho nhỏ xinh xinh trên đầu rất đáng yêu. Cái mũi màu đen bằng nhựa hình tam giác ngược được đính chắc chắn. Hai con mắt to tròn màu đen như long lanh dưới ánh đèn vậy. Cái miệng nho nhỏ được tạo bởi đường chỉ thêu khéo léo, nhìn vào có cảm giác như chú đang cười vui vẻ lắm.

Thân hình hơi lớn, mập ú ôm vào vô cùng thích. Bởi vậy, em thích nhất là gối đầu lên bụng chú mỗi lần nằm trên ghế xem ti vi. Hai tay ngắn ngủn, bông bông mềm mềm đưa ra phía trước như muốn nói rằng:“Tớ muốn được ôm.” vậy. Hai chân ngắn duỗi thẳng ra giống như đang ngồi vậy.

Xem thêm:  Tả con gấu bông mà em yêu thích nhất

Em gắn bó với chú gấu bông nhỏ này vô cùng. Khi ở nhà, dù xem ti vi hay là đi ngủ, ngồi chơi, làm bài, em đều mang theo chú bên mình. Mỗi tối, phải có chú bên cạnh, em mới có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ được. Bởi chú gấu bông đó là món quà mà bố đã dành tặng cho em, nó chứa đựng tình thương vô bờ của bố dành cho em nữa.

Em rất yêu quý chú gấu bông này. Em hứa sẽ giữ chú cẩn thận để chú luôn mới, để bộ quần áo cùng chiếc mũ trên đầu không bị rách, hay sứt chỉ để những cục bông mềm bên trong rơi ra.

Check Also

Tả giờ ra chơi ở trường em đang học

Tả giờ ra chơi ở trường em đang học

Tả giờ ra chơi ở trường em đang học Bài làm Đối với em, mỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *