Home / Giải bài tập Ngữ văn / Giải bài tập Tiếng Việt 5 / Tả cái hộp bút mà em đang dùng

Tả cái hộp bút mà em đang dùng

Tả cái hộp bút mà em đang dùng

Bài làm

Em có rất nhiều đồ dùng học tập với những công dụng hữu ích khác nhau: cặp sách giúp em để sách vở mỗi ngày đến trường thật gọn gàng, nhãn vở giúp em phân biệt được cuốn sách này với cuốn sách khác… Trong số đó, em thích nhất là chiếc hộp bút tầng mà mẹ mua cho em đầu năm học mới.

Chiếc hộp bút có màu xanh lam nhạt như màu của bầu trời mùa hạ, một bầu trời cao vời vợi với những đám mây trắng bồng bềnh lững lờ trôi. Trên nắp hộp bút là hình ảnh một cánh đồng cỏ xanh mướt bao la như muốn trải dài đến tận chân trời, bên trên là những chú cừu trắng dễ thương đang cắm cúi gặm cỏ. Phía bên trên chính là bầu trời xanh với những đám mây trắng. Hình ảnh đẹp đẽ ấy đã khiến em vô cùng thích thú khi nhìn thấy hộp bút lần đầu tiên.

ta cai hop but ma em dang dung - Tả cái hộp bút mà em đang dùng

Mở hộp bút ra, dựng nắp lên là ba tầng hộp bút sẽ được kéo ra. Ở phía dưới nắp bút là một tờ giấy nhỏ hình chữ nhật được trang trí hình chú thỏ ngộ nghĩnh, có những hàng và cột được chia thành nhiều ô vuông nhỏ. Em dùng tờ giấy đó để viết thời khóa biểu của mình, để mỗi tối khi học bài xong, em có thể dễ dàng soạn sách vở cho buổi học ngày mai.

Xem thêm:  Tả cây đa cổ thụ đầu làng em

Hộp bút có ba tầng, vậy nên chứa được rất nhiều đồ dùng học tập của em. Ngăn trên cùng em để bút mực, thước kẻ cùng bút chì để có thể dễ dàng và tiện hơn trong lúc cần dùng. Ngăn thứ hai em để tẩy, gọt bút chì cùng hai chiếc bút mực dự phòng. Còn phía dưới cùng là chỗ em để ngòi mực, nhãn vở. Hộp bút tuy là 3 ngăn nhưng khi đóng lại, nó cũng chỉ có kích thước như những hộp bút bình thường khác, vô cùng tiện lợi. Không chỉ vậy, hộp bút còn được làm từ nhựa cứng, phía trước có một tấm nam châm có thể giữ cho nắp bút không bị bật ra khi để nghiêng hay dựng đứng nó lên.

Em rất thích chiếc hộp bút này của mình bởi nó vô cùng hữu ích và còn là món quà của mẹ dành cho em. Cuối mỗi tuần, em đều dọn dẹp lại hộp bút cho sạch sẽ hơn. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận để nó không bị trầy xước hay bị hỏng.

Check Also

Tả giờ ra chơi ở trường em đang học

Tả giờ ra chơi ở trường em đang học

Tả giờ ra chơi ở trường em đang học Bài làm Đối với em, mỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *