Tả cái đồng hồ nhà em

Tả cái đồng hồ nhà em

Mở bài Tả cái đồng hồ nhà em

Nhà em có rất nhiều đồ dùng, mỗi thứ mọi vẻ, mỗi công dụng khác nhau nhưng em thích và quý nhất là chiếc đồng hồ màu vàng trên nóc tủ. Nó là bạn và là người chỉ bảo em trong việc học và vui chơi. Em xin tả cho các bạn về chiếc đồng hồ nhà em nhé.

Thân bài Tả cái đồng hồ nhà em

Em không biết chiếc đồng hồ có từ bao giờ, em chỉ biết nó có từ rất lâu rồi, em có hỏi bố nhưng bố cũng không rõ nữa, chỉ biết nó là vật kỷ niệm của ông cho bà trong ngày mừng thọ 85 tuổi của bà nội mà thôi. Bố em là con út nên ông bà em đều lớn tuổi cả rồi. Bố bảo, bà hay thường ngắm chiếc đồng hồ đó mỗi khi nhớ tới ông, một năm sau lễ mừng thọ của bà, ông về với đất mẹ, để bà một mình với con cháu. Nhiều lúc em còn thấy bà khóc nữa.

Chiếc đồng hồ hình vuông, màu vàng, ở viền bên ngoài được đính hạt kim tuyến lóng lanh, long lanh. Vào bên trong một tí là các lỗ nhỏ li ti, họa tiết bắt mắt và sinh động. trong cùng là các con số được xếp một cách có quy luật từ 1 đến 12 theo hình vòng tròn thuận. các kim giờ, kim phút, kim giây thì nhỏ dần, kim giờ thì có vẻ mạnh mẽ, mập mạp hơn nên chạy chậm hơn so với các kim. Đằng sau có một cái hộp đựng pin, thường thì em thấy pin con thỏ, em nhìn thấy chú thỏ ở trên pin và dòng chữ rabbit được vẽ ở trên quả pin.

Xem thêm:  Tả người bạn thân của em lớp 4

Kết luận Tả cái đồng hồ nhà em

Em quý nó bởi đồng hồ là người gọi em dậy đầu tiên sau một đêm dài ngủ sâu và thức giấc để đón bình minh, khởi đầu cho một ngày mới học tập và vui chơi thoải mái và hiệu quả. Tuy nó không biết nói nhưng em biết nó cũng rất quý em. Nó là người nhắc nhở em không được chơi bời quá đà, mẹ lúc nòa cũng dặn dò, lúc nào học xong cứ tầm 5 giờ là em phải đi tắm giặt và chuẩn bị ăn cơm, ăn cơm xong lên phòng học bài, đúng 9 giờ là em lại đi ngủ.  Những hành động đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần làm cho em theo nề nếp và kỷ cương, vì thế em chưa bao giờ bị bố mẹ mắng, em luôn thầm cảm ơn nó.

Check Also

lpht - Kể về một người có ý chí nghị lực mà em biết hoặc được nghe kể

Kể về một người có ý chí nghị lực mà em biết hoặc được nghe kể

Nội dung1 Kể về một người có ý chí nghị lực mà em biết hoặc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *