Home / Giải bài tập Hóa học / Giải bài tập Hóa học lớp 12 / Nghị luận về sự thành công trong cuộc sống

Nghị luận về sự thành công trong cuộc sống

Nghị luận về sự thành công trong cuộc sống

Tất cả mọi người sống trên đời đều muốn đạt được thành công. Thành công có rất nhiều khía cạnh, và mỗi người lại có những lý tưởng, quan niệm và sự thành công khác nhau. Bạn muốn trở thành một người giàu có, bạn muốn giữ chức vụ cao trong xã hội hay chỉ đơn giản bạn có được một gia đình nhỏ hạnh phúc. Đây có phải chăng là những thành công mà mọi người đang hướng đến?

   Từ góc nhìn của tôi, “ thành công” đơn giản là việc mà bạn đã cố gắng rất nhiều và đạt được những kết quả tốt đẹp như mình mong muốn. Thành công thường đến sau một quá trình dài nỗ lực. Người đời thường nói “ Thất bại là mẹ thành công”. Thất bại chính là rơi vào cảm giác bất lực, hụt hẫng khi không thể đạt được mục tiêu của mình. Trái ngược với cảm giác đó là thành công- nó mang tới niềm vui cả về vật chất lẫn tinh thần, bù đắp lại những mất mát,cảm xúc tiêu cực mà thất bại mang lại.Có những người phải thất bại quá nửa đời người mới gặp được thành công, cũng có những người họ may mắn hơn khi đạt được thành công sớm lúc còn trẻ tuổi, thế nhưng tựu chung lại đều là những cảm giác thỏa mãn, vui sướng khi có được “ chiến thắng”.

Xem thêm:  Ăn mòn kim loại là gì? Có mấy dạng ăn mòn kim loại? Dạng nào xảy ra phổ biến hơn?

   Khi nói tới thành công, người ta thường hay nói đến danh vọng, vật chất, địa vị xã hội. Đối với cá nhân này, họ tự hào vì họ có nhiều tiền, họ có được sự trọng vọng của xã hội nhưng họ lại thiếu đi thời gian dành cho gia đình thì đối với người khác, thành công đối với họ là được ở bên chăm sóc gia đình, được sum họp mỗi tối dù điều kiện vật chất có thiếu thốn. Vì vậy, thành công cần phải xét đến mỗi đối tương, lứa tuổi, lĩnh vực cụ thể.  Ngày hôm nay bạn chưa thành công, không có nghĩa là tương lại bạn sẽ thất bại mãi mãi.

nghi luan ve su thanh cong trong cuoc song - Nghị luận về sự thành công trong cuộc sống

   Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ sợ đối diện với khó khăn, va chạm. Họ sẵn sàng từ bỏ ngay khi gặp biến cố mà quên đi lý do đã bắt đầu. Dù chưa bỏ ra nhiều công sức, tâm huyết nhưng họ lại tỏ ra ganh tị khi người khác đạt được thành công sớm hơn mình. Đặc biệt, với sự phát triển của mạng xã hội, internet, trong khi rất nhiều tấm gương trẻ tuổi đạt được thành công từ rất sớm thì các bạn trẻ lại dùng miệng lưỡi khó nghe của mình để phê phán, chê bai, phủ nhận sự cố gắng của họ. Họ tốn hàng chục giờ mỗi ngày để chạy theo sự thành công của người khác qua máy tính trong khi bản thân thì không hề trau dồi, phát triển kỹ năng. Câu nói “ Trên đường thành công không có bước chân của người lười biếng là một bài học, kinh nghiệm để thúc đẩy chúng ta trở nên chăm chỉ, cần cù hơn nữa để vươn tới thành công.

Xem thêm:  Ô nhiễm không khí là gì? Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đất?

   Thành công luôn chào đón tất cả mọi người. Dù bạn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện hay chỉ là một đứa trẻ nghèo khó không đủ khả năng được đi học thì thành công sẽ vẫn đến nếu bạn biết cố gắng. Tầm nhìn xa trông rộng và biết hài lòng với những gì mình đạt được. Có nhiều người bất chấp mọi thủ đoạn, đánh đổi mọi thứ để đạt được thành công thì thật vô nghĩa. Tôi tin đó là sự thất bại, sự yếu hèn chứ và cả đời họ sẽ không được mọi người công nhận, trân trọng.Chỉ những người  luôn chịu khó, biết cố gắng, gây dựng một nền tảng cả về nhân cách lẫn tri thức mới có thể được hưởng thụ thành công về sau.

Mỗi người trong chúng ta sẽ được nhận lấy thành công xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra. Cuộc sống sẽ có lúc khó khăn, gập ghềnh sóng gió nhưng đừng bao giờ chìm đắm với suy nghĩ của một kẻ thua cuộc. Hãy luôn cố gắng để suy nghĩ và trở thành một người thành công là bạn đã và đang đi đúng hướng để giành lấy những vinh quang trong cuộc đời.

Check Also

7140 1494911290048 1014 310x165 - Trình bày cách nhận biết các ion trong các dung dịch riêng rẽ sau: Ba2+, Fe3+, Cu2+

Trình bày cách nhận biết các ion trong các dung dịch riêng rẽ sau: Ba2+, Fe3+, Cu2+

Trình bày cách nhận biết các ion trong các dung dịch riêng rẽ sau: Ba2+, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *