Home / Giải bài tập Ngữ văn / Giải bài tập Ngữ văn 10 / Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới – Bài làm 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa quý thầy cô, các anh chị và các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay em rất vinh dự khi được thay mặt cho gần 400 học sinh khối 10 bộc lộ những suy nghĩ và cảm xúc của mình trong ngày lễ khai trường đầu tiên ở trường THPT Đoàn Kết.

Thưa thầy cô và các bạn!

Người ta thường nói rằng “tháng 9 mùa thu, mùa tựu trường, mùa đi xây mơ ước”. Vậy là một mùa thu nữa lại về, nhưng hôm nay dưới góc sân và khoảng trời mới này,kỉ niệm về thầy cô, mái trường, về những ngày khai giảng đã gắn bó với em suốt 4 năm cấp 2 chợt ùa về. Trong miền nhớ bất tận ấy, bất chợt em nhớ đến lời của nhà văn Thanh Thịnh: “Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ”. Vâng vẫn là con đường phố huyện mà ngày nào em vẫn rảo bước chân qua nhưng hôm nay sao lạ lẫm quá? Có lẽ vì con đường xưa đã đưa em đến với ngôi trường mới mang tên Đoàn Kết. Và trong trái tim nhỏ bé của mình, em thấy rung lên những cảm xúc thật khó tả: vừa hồi hộp lo âu nhưng cũng vừa vui mừng, phấn khởi như thể sắp bắt đầu một chuyến đi mới, một hành trình mới.

Thưa thầy cô kính yêu!

Dù mới chỉ bước chân vào mái trường này nhưng với sự tò mò của mình, chúng em đã biết ít nhiều về thầy cô và các anh chị đi trước! Một thoáng buồn khi biết Đoàn Kết là ngôi trường có điểm chuẩn thấp nhất tỉnh ta. Nhưng tự hào thay khi ngôi trường vùng sâu này thường xếp trong tốp 10 trường cao nhất trong các kì thi  học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ đỗ vào đại học khá cao, đặc biêt rất nhiều anh chị đậu vào các trường lớn như ĐH Y Dược, Ngoại Thương, Bách Khoa. Và em đã nhìn thấy ánh mắt tự hào của các anh chị khi kể về ngôi trường và thầy cô của mình. Không chỉ học tốt, nhiều anh chị đi trước đã trở về để tiếp sức cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được tới trường như quỹ học bổng Tiên Phong của anh Đỗ Thiện. Chúng em hiểu và tin rằng có một ngọn lửa của ân tình, yêu thương sẽ được thắp mãi như thế qua các thế hệ. Và chúng em thấy mình thật vinh dự và tự hào khi được là thành viên của mái trường Đoàn Kết mến yêu!

Các bạn học sinh khối 10 thân yêu!

Xem thêm:  Viết một đoạn văn nghị luận về nghị lực sống để thấy được vai trò của nghị lực sống đối với giới trẻ hiện nay

Chúng ta là những học sinh đến từ nhiều vùng đất khác nhau của huyện Tân Phú. Có bạn ở gần như: thị trấn, Trà Cổ, có bạn ở những nơi xa hơn như Nam Cát Tiên, Núi Tượng, Tà Lài với bao khó khăn… Nhưng ngày hôm nay sẽ không còn khoảng cách nào nữa vì chúng ta đã hội tụ về đây dưới mái trường này để thực hiện ước mơ. Và rồi sẽ cùng nhau trải qua ba mùa mưa nắng với những kỉ niệm thật khó quên. Mình nghĩ rằng mùa thu của ngày tựu trường hôm nay rồi sẽ qua đi và mùa hạ rực đỏ chia li 3 năm nữa sẽ tới rất nhanh. Vậy nên chúng ta hãy học tập,rèn luyện thật tốt, cùng nhau thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi thanh xuân để 3 năm sau không phải cất lên 2 tiếng “hối tiếc”, mà chỉ còn lại những thanh âm trong trẻo nhất về một thời tươi đẹp đã đi qua.

Vào ngày khai trường đầu tiên này, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô thầy – những người sẽ đồng hành để dìu dắt chúng em trên con đường thực hiện ước mơ. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng mỗi ngày để không phụ công lao cô thầy và viết tiếp truyền thống tốt đẹp của trường ta. Cuối cùng em xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô thật nhiều sức khỏe, chúc các anh chị, các bạn một năm học thành công tốt đẹp.

Em xin chân hành cảm ơn!

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới – Bài làm 2

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị, các bạn học sinh thân mến!

Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, hôm nay ngày 5/9/2015, ngày mà hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền đất nước nô nức đón chào năm học mới, em rất vinh dự được đại diện cho 74 em HS khối 6 và hơn 250 bạn học sinh khối 6, 10 phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi Lễ khai giảng này!

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng các anh chị và các bạn học sinh!

Người xưa có câu: “Nhân bất học bất tri lí” có nghĩa là: người không có học sẽ không có hiểu biết. Hay “Người không học như ngọc không mài”. Học tập là việc vô cùng quan trọng, giống như con người cần có cơm ăn nước uống, hơi thở hàng ngày để tồn tại và phát triển. Chỉ có học tập mới mang lại kiến thức giúp ta có hiểu biết, để có thể chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa và trở thành người có ích cống hiến cho xã hội. Vì lẽ đó mà em cũng như biết bao nhiêu bạn học sinh khác đã và đang phải nỗ lực hết mình. Đặc biệt em và các bạn học sinh lớp 10, chúng em vừa trải qua kỳ thi tuyển sinh vô cùng căng thẳng, chúng em thật may mắn khi đủ điều kiện trở thành HS của trường THPT Trại Cau thân yêu.

Xem thêm:  Thuyết minh danh lam thắng cảnh Hồ Gươm

Năm học 2015 – 2016 là năm học đầy thử thách với em và các bạn học sinh. Một bước ngoặt mới trong cuộc đời, từ học sinh tiểu học và THCS chúng em đã trở thành học sinh THCS và THPT.

Những ngày đầu tiên đến trường đan xen bao nhiều cảm xúc: Vừa hào hứng vừa hồi hộp, lo lắng: Trường mới, thầy cô, bạn bè … tất cả đều lạ lẫm. Bỡ ngỡ nhất là kiến thức: môn học nhiều hơn, những bài Toán khó hơn, những bài Văn yêu cầu cao hơn… làm thế nào để nắm bắt kịp thời, quả là điều vô cùng khó khăn. Song chúng em đã phần nào vơi đi sự lo lắng căng thẳng khi nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thầy, các cô. Những bài học khó được khơi gợi bằng nhiều hình thức lí thúvà rồi chúng em cũng dần dần nắm bắt.

Chúng em đã làm quen thêm nhiều bạn mới. Nếu như trước đây nơi mỗi trường học chỉ có học sinh trên địa bàn xã mình thì bây giờ lớp học gồm nhiều thành viên đến từ các địa bàn khác nhau: Thị trấn Trại Cau, xã Cây Thị, Nam Hòa, Hợp Tiến, Tân Lợi, Văn Hán… có cả các bạn đến từ các xã khác thuộc Huyện Phú Bình. Mỗi người đến từ một vùng quê khác nhau, vì vậy chúng em được làm quen với nhiều vùng văn hóa khác nhau, thật là thú vị!

Chặng đường học tập và rèn luyện của mỗi học sinh chúng em còn đang ở cả phía trước, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, em mong muốn luôn luôn nhận được sự giúp đỡ tân tình của các thầy các cô, các anh chị và các bạn. Bởi “Một cây làm chẳng nên non”, “một giọt nước phải hòa vào biển cả mới không cạn”. Sự đoàn kết, nỗ lực của mỗi cá nhân trong tập thể sẽ giúp chúng ta ngày càng lớn mạnh và phát triển

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em được biết năm 2017, trường THPT Trại Cau kỷ niệm 70 năm thành lập trường, cũng là thời điểm nhà trường phấn đấu đón nhận danh hiệu Trường chuẩn quốc gia, đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng đánh dấu sự trưởng  thành của giáo dục nhà trường. Điều này càng khiến chúng em thấy mình phải cố gắng hơn nữa, nâng cao chất lượng học tập để không phụ công ơn của nhà trường và các thầy các cô. Thay mặt các bạn học sinh, chúng em xin hứa sẽ chăm chỉ học tập và rèn luyện, thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường xứng đáng là học sinh của THPT Trại Cau

Lời cuối cùng, cho phép em được gửi lời chúc tới các quý vị đại biểu, các thầy các cô, các anh chị và các bạn lời sức khỏe và hạnh phúc. Chúc buổi lễ khai giảng thành công rực rỡ!

Xem thêm:  Thuyết minh về tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới – Bài làm 3

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thật vinh dự, tự hào khi em được thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường lên phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ trong buổi lễ khai giảng trọng thể hôm nay! Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các vị đại biểu, khách quý, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công!

Tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu khiến chúng em vô cùng háo hức, vui sướng! Em cảm thấy thật may mắn, hạnh phúc khi được sống và học tập dưới mái trường THCS Thuong Hoa- mái trường đã trở nên quá đỗi thân yêu đối với chúng em! Mới ngày nào em còn là một học sinh lớp 6 bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào trường mà hôm nay em đã thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Đó là nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các thầy giáo, cô giáo. Thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường, trong buổi lễ long trọng này em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy giáo, cô giáo- những người cha, người mẹ thứ hai đã luôn sát cánh cùng chúng em trên bước đường trưởng thành, những lúc chông gai cũng như khi hạnh phúc. Thầy cô không chỉ truyền dạy cho chúng em kiến thức để vững vàng hành trang vào đời mà còn là người khơi dậy, thắp sáng và chắp cánh cho biết bao ước mơ, hoài bão lớn lao của lứa tuổi sôi nổi, đầy mộng ước! Chúng em sẽ mãi nhớ và khắc ghi trong lòng hình dáng thầy cô- những người âm thầm và lặng lẽ đêm ngày vững tay chèo đưa lớp lớp học trò cập bến tương lai, những người đã sống với niềm vui giản dị nhưng vô cùng cao đẹp: được thấy học trò của mình vững bước trên đường đời.

 Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tiếng trống trường đã điểm như giục giã, thôi thúc chúng em quyết tâm tiến bước vào năm học mới. Trước thềm năm học mới chúng em xin hứa với các thầy cô giáo sẽ biến lòng biết ơn, niềm kính yêu thành hành động thiết thực, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt xứng đáng với tình yêu thương và sự tin tưởng của thầy cô!

Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, công tác tốt, chúc các bạn học sinh trong toàn trường một năm học mới đạt kết quả cao! Em xin trân trọng cảm ơn!

Check Also

unnamed file 14 310x165 - Thuyết minh về hình ảnh cây nêu ngày Tết

Thuyết minh về hình ảnh cây nêu ngày Tết

Nội dung1 Thuyết minh về hình ảnh cây nêu ngày Tết2 Mở bài Thuyết minh về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *